Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : Crash Landing on You ( 사랑의 불시착 )
แนว : 
โรแมนติก คอมเมดี้
ผู้กำกับ : 
อีจองฮโย
คนเขียนบท : 
พัคจีอึน
ช่อง : 
tvN
จำนวนตอน : 
16

          ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) เป็นเซเลป เป็น CEO เจ้าของบริษัทแฟชั่นที่ดังและร่ำรวยมากในเกาหลีใต้ และเป็นทายาทตระกูลร่ำรวยระดับท็อปของประเทศ นางเอกมีพี่ชาย 2 คน แต่นางเอกเป็นลูกที่พ่อเก็บมาเลี้ยง และพ่อนางเอกกำลังจะวางมือจากบริษัท และหาคนมาสืบทอดธุรกิจ พ่อเล็งเห็นว่านางเอกมีความสามารถเลยอยากจะให้นางเอกมาคุมบริษัท แต่พี่กับแม่ไม่เห็นด้วยเพราะนางเอกไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ทำไมต้องให้นางเอกมาบริหารต่อด้วย

          รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) สหายผู้กองยศร้อยเอก ที่เก่งทุกอย่าง เก่งเรื่องฟังเสียง เล่นเปียโน ต่อสู้ การใช้ปืน พระเอกมาจากตระกูลที่พ่อเป็นอธิการบดีกรมการปกครอง มีพี่ชาย 1 คน มีความฝันอยากเป็นนักเปียโนพ่อของเขาก็ได้ส่งไปเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่สุดท้ายพระเอกต้องกลับมาเป็นทหารที่กองร้อยเพราะพี่ชายของเขาเสียชีวิต แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวตน และด้วยความที่พระเอกเก่งทุกอย่างเลยถูก หมั่นไส้ ถูกจับตามอง

เรื่องย่อ : นางเอกเป็นคนที่ดังและรวยมากในเกาหลีใต้ นางเอกกำลังทดสอบเครื่องร่อนแบบไร้เครื่องยนตร์ แต่ในขณะที่กำลังทดสอบเกิดพายุหมุนขึ้น ทำให้นางเอกปลิวไปติดต้นไม้ที่เกาหลีเหนือ บังเอิญวันนั้นสหายผู้กอง (เหตุผลที่เรียกว่า สหาย เพราะว่าที่เกาหลีเหนือปกครองด้วยระบบคอมมิวนิส เลยเรียกทุกคนว่าสหาย) ลาดตระเวนไปตรวจแถวชายแดนเจอนางเอกพอดี ในความเป็นจริงถ้าทหารเจอคนที่แอบหนีข้ามชายแดนจะต้องโดนจับสอบสวนไม่ก็ยิงทิ้ง แต่บังเอิญนางเอกมาเจอพระเอก ด้วยความสงสารพระเอกเลยอยากช่วยให้นางเอกกลับเกาหลีใต้ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่สามารถทำให้หนีได้สักที พอช่วยไปช่วยมาแล้วต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน อยู่ไปสักพักเริ่มก่อเป็นความรัก และรักครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะนางเอกแอบหนีเข้ามาอยู่ที่เกาหลีเหนือ โดยไม่มีหลักฐานแสดงตัวตนอะไรเลย ทางการเกาหลีเหนือมีสิทธิ์ประหารหรือขังลืมนางเอกได้เลย

          เรื่องราวของซีรี่ย์เรื่องนี้บรรยากาศบางช่วงค่อนข้างตึงเครียด ส่วนมากจะอยู่ในเกาหลีเหนือประเทศที่พร้อมจะทำสงครามทุกเมื่อ อีกอย่างคือวัฒนธรรมของเกาหลีเหนือ มีน่าสนใจตรงที่ล้าหลังทางเทคโนโลยี จะมีฉากหนึ่งที่พระเอกจุดไฟด้วยเตาถ่าน แล้วสหายลูกน้องของพระเอกรู้สึกตื่นเต้นมาก สื่อให้เห็นว่าเกาหลีเหนือไม่ใช่ทุกคนจะมีโทรศัพท์มือถือ จะเข้าถึงเทคโนโลยี

รีวิวซีรี่ย์ ดูซีรี่ย์ แนะนำซีรี่ย์ใหม่ ๆ น่าดู สามารถรับชม Sex Education Season 2 ตอนที่ 1-8 ฟรีได้แล้ว ที่ movie2ufree.com

แนะนำสำหรับคุณ