Lucifer

Lucifer Vkvi

             Lucifer เป็นซีรีย์แนวสืบสวนแบบจบเป็นตอนๆ ปนกับดราม่าแฟนตาซีและคอมเมดี้นิดหน่อยโดยได้ต้นเค้ามาจากคัมภีร์ไบเบิ้ล(เท่าที่เป็นในซีรีย์ได้มาจาก comic อีกทีนึง)เล่าถึงลูซิเฟอร์ อดีตเทวทูตสวรรค์ที่ก่อกบฏต่อพระเจ้าเลยถูกไล่ให้ไปปกครองนรก  หลังผ่านไปแสนนานเขาก็หนีหน้าที่ขึ้นมาพักร้อนที่โลกมนุษย์ ณ เมืองลอสเเองเจอลิส  ทำมาหากินด้วยการเปิดผับชื่อ Lux (ตอนแรกนึกว่ามาจาก luxury หรูหรา อะไรแบบนั้น แต่ไม่ใช่ จาก Lux ภาษาละตินคือแสงสว่าง) ใช้ชื่อลูซิเฟอร์ มอร์นิงสตาร์  เนื่องจากคนใกล้ตัวถูกฆาตกรรม ทำให้เขาเกิดสนใจจะช่วยตามสืบคดีหาคนร้าย ด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถถามหาความปรารถนาที่แท้จริงของใครๆได้   เขาจึงได้พบและทำงานไขคดีร่วมกับนักสืบสาวโคลอี้ เด็คเก้อ ผู้ซึ่งเป็นข้อยกเว้นต่อพลังพิเศษต่างๆของเขา 

Lucifer Vkvi

             เป็นซีรีย์ที่ดูแล้วสบายๆไม่เครียด  เคมีพระนางลงตัว ดูความรักที่ค่อยๆพัฒนาไปพร้อมๆกับการพัฒนาตัวเองของลูซิเฟอร์แล้วอมยิ้ม ทีมนักแสดงเล่นกันดีมาก พระเอกไม่หล่อจัดแต่มีเสน่ห์ชวนมอง บางตอนมีข้อคิดดีๆเกี่ยวกับความสัมพันธ์ด้วย การที่ปีศาจไปปรึกษาจิตแพทย์นี่ก็น่ารักดี เรื่องเกิดใน LA เลยเริ่มด้วยคดีในวงการฮอลลีวู้ด  ลำพังตัวคดีค่อนข้างมาตรฐาน มีช่องว่างอยู่พอสมควร ผู้ร้ายไม่ได้เกินคาด  

Lucifer Character Vkvi

             ลูซิเฟอร์เป็นคนกล้า มีอารมณ์ขัน ไม่กลัวอะไรง่ายๆ ผู้ชายโรเเมนติก   คอยดูแลปกป้องโคลอี้  คบกันมาตั้งนานแต่แกก็กลัวเรื่องพ่อบังคับกับกลัวนางเอกเป็นอันตรายเหลือเกิน ถึงจะไม่เคยพูดคำว่ารักแต่การกระทำมันแสดงออก ผู้หญิงทั่วๆไปมักจะอยากได้ผู้ชายแบบนี้เป็นแฟน แต่จะอยากได้เป็นสามีรึเปล่านี่คงคิดหนักเรื่องความสม่ำเสมอ  ลูซิเฟอร์ต้องมีอะไรมากระตุ้น กว่าจะรู้ใจตัวเอง แถมมีเรื่องทีหายหน้าไปทีเพื่อตั้งหลัก  อยู่ว่างๆก็กวนประสาทเป็นประจำ

           จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือเพลงประกอบเพราะมาก   ได้ใช้ประโยชน์จากการเป็นเจ้าของคลับของลูซิเฟอร์ทั้งร้องทั้งเล่นเปียโนได้เข้ากับอารมณ์ในตอนนั้นๆ  ถ้าไปหาความหมายแต่ละเพลงที่เปิดจะเข้ากับเนื้อเรื่อง มีหลายแนว ส่วนตัวชอบเพลงตอนเศร้าๆ ตอนตระหนักถึงความจริงบางอย่าง สะท้อนหวาบหวามดี เบื้องหลังบางทีเขาก็อยากใช้เพลงอื่นประกอบนะ แต่บางเพลงเสียค่าลิขสิทธิ์แพง เลยต้องใช้เท่าที่หาได้ เสียงพระเอกหล่อมาก ลึกล้ำ มีพลัง  เสียงเปียโนก็เพราะ   ตอนร้องเพลง eternal flame ให้นางเอกนี่เอาใจให้ไปเลย

แนะนำสำหรับคุณ