He is Psychometric

ชื่อเรื่อง : He Is Psychometric / That Psychometric Guy (사이코메트리 그녀석)
แนว : 
แฟนตาซี / ทริลเลอร์ / โรแมนซ์
ผู้กำกับ : 
คิมบยองซู (ผลงานก่อนหน้า “Hwayugi” )
คนเขียนบท : 
ยังจินอา
ช่อง : 
tvN
จำนวนตอน : 
16

He is Psychometric Vkvi

           He is Psychometric เป็นเรื่องราวของ อีอัน (พัคจินยอง) หนุ่มผู้มีพลังจิต สามารถอ่านอดีตและความทรงจำจากการสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม และที่ผ่านมาเขาได้ใช้พลังพิเศษนี้จัดการเพียงคนไม่ดีมาโดยตลอด จนกระทั่งได้สัมผัสตัวสุนัขตัวหนึ่งและเห็นอดีตของตำรวจสาว ยุน แจอิน (ชินเยอึน) ที่เต็มไปด้วยปมฝังใจในอดีต ทำให้เขารู้สึกสนใจเป็นอย่างมาก มาร่วมไขความลับ และปมในใจของ แจอิน ไปพร้อมๆ กับ อีอัน รวมถึงการเข้าไปอยู่ในความแฟนตาซี

           หากมองหน้าปกของซีรีส์เรื่องนี้อาจคิดว่าเป็นเรื่องราวของรักใสใส แต่เนื้อในนั้นกลับไม่ใช่เลย เพราะเนื้อเรื่องมีเนื้อหาดราม่า และแนวทางการสืบสวนให้คนดูได้คิดตาม มีเลิฟไลน์นิดหน่อยให้พอฟินหัวใจ ซึ่งบทบาทของอีอันนั้น ท้าทายการแสดง ของ จินยองมาก ตัวอีอันเองเป็นคนที่สดใส มองโลกในแง่ดี แต่พอบทดราม่าก็น้ำตาแตก เครียดก็คือเครียด และจินยองก็แสดงบทนี้ได้ผ่านฉลุย

He is Psychometric Jinyong Vkvi

เนื้อเรื่องการสอบสวนที่ค่อยคลายๆปมพลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียว

           เส้นเรื่องหลักของการสืบสวน คือเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ ซึ่งคดีนี้มีผลต่อจิตใจผู้ที่ประสบเหตุ ลากยาวมาจนถึงคดีปัจจุบัน มีผู้เกี่ยวข้องมากมาย ให้คนดูได้ปะติดปะต่อว่าใครกันแน่ที่ทำ ใครกันแน่ที่ฆ่า ในช่วงแรกพลังพิเศษของพระเอกอาจช่วยอะไรในคดีนี้ได้ไม่มากนัก แต่พอพระเอกได้ฝึกฝนพลังและรับรู้เรื่องราวได้มากขึ้น นั่นแหล่ะเรื่องราวการสืบสวนก็เข้มข้นตาม

He is Psychometic Character Vkvi

นักแสดงในเรื่องทุกคนต่างมีเสน่ห์ในบทบาทของตัวเอง

           เป็นอีกจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะตัวนักแสดงต่างมีบทบาทและคาแรกเตอร์เฉพาะตัว ที่พอเราดูครั้งแรกก็สามารถจำชื่อและหน้าตาของพวกเขาได้ โดยเฉพาะ อัยการคังซองโม รับบทโดย คิมควอน คนที่ดูแลพระเอกมาตั้งแต่เด็ก นักแสดงคนนี้เปิดตัวมาด้วยบทบาทที่เต็มไปด้วยความน่าสงสัย ไม่รู้ว่าในจิตใจเขาคิดอะไรอยู่ แต่ล่ะฉากห้ามพลาดในการกระทำของอัยการคนนี้เลย

He is Psychometric Character Vkvi
He is Psychometric Poster Vkvi

แนะนำสำหรับคุณ